Nhiệm vụ và quyền hạn

Chức năng, nhiệm vụ:
Trung tâm giống thủy sản Nghệ An là đơn vị sự nghiệp chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT hoạt động trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản, được thành lập theo Quyết định số 346 QĐ-UB/NV ngày 25/01/2005 của UBND tỉnh Nghệ An về việc nâng cấp Trạm NC-ƯD&SX giống thủy sản Yên Lý thành Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An; Chức năng nhiệm vụ bổ sung tại Quyết định số 2399/QĐ-UBND ngày 11/6/2013 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung chức năng nhiệm vụ cho Trung tâm giống thủy sản Nghệ An, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có chức năng, nhiệm vụ sau:
1) Nghiên cứu, tiếp nhận, chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến về sản xuất giống phục vụ nuôi nước ngọt, mặn lợ, nuôi thủy sản trên biển.
2) Lưu trữ giống thủy sản đặc hữu ở địa phương, nhân các loại giống thuần chũng cung cấp cho các cơ sở sản xuất.
3) Phối hợp với các trường chuyên nghiệp, trung tâm khuyến ngư tỉnh xây dựng mô hình trình diễn, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khuyến ngư cho cơ sở sản xuất.
4) Sản xuất dịch vụ, cung cấp các loại giống thủy sản có giá trị kinh tế, thuốc phòng trị bệnh và thức ăn cho nuôi trồng thủy sản.
5) Tiếp nhận và nuôi dưỡng giống loài thủy sản ông bà, giống mới từ trung tâm giống thủy sản quốc gia để sản xuất giống thủy sản cung cấp cho nhu cầu ở địa phương. Lưu giữ và bảo tồn quỹ gen các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.
6) Phát triển, chon lọc giống thủy sản bố mẹ và hậu bị thuần chủng, sạch bệnh từ giống ông bà cung cấp cho các trại giống thủy sản, sản xuất con giống chất lượng tốt để nuôi thương phẩm.
7) Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện chương trình nghiên cứu, thực nghiệm về giống thủy sản ở địa phương.
8) Thực hiện trợ giá, cấp giống miễn phí cho các đối tượng theo quy định và kế hoạch được giao và thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND tỉnh giao.
9) Hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận sản phẩm, hàng hóa thủy sản.

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn biết thông tin về sản phẩm tôm giống của trung tâm?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập171
  • Hôm nay20,923
  • Tháng hiện tại364,012
  • Tổng lượt truy cập9,164,640
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây