Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam

Thứ năm - 01/04/2021 05:02 493 0
Ngày 19/3/2021, tại Hội trường Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An, Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2021).
Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm các làng cá và bà con ngư dân ở các đảo Tuần Châu, Cát Bà. Tại đây, Bác đã căn dặn “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Lời dạy của Bác thể hiện tư tưởng lớn về tiềm năng phát triển của kinh tế biển và khơi dậy ý thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thể theo nguyện vọng của ngành Thủy sản và đông đảo bà con ngư dân, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 1/4 hàng năm chính thức là Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam tại Quyết định số 173-TTg ngày 18/3/1995.
Với truyền thống lâu đời và bằng sự bền bỉ phấn đấu không ngừng, toàn thể cán bộ, ngư dân, người lao động trong ngành thủy sản đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, phát triển ngành Thủy sản từ một lĩnh vực sản xuất nhỏ, vươn lên trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khối nông, lâm, ngư nghiệp và đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước; cải thiện rõ rệt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của bà con ngư dân, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Buổi họp mặt diễn ra với sự tham gia của 60 người, thành phần khách mời tham dự buổi họp mặt là: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; Đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; Đại diện các đơn vị: Chi cục Thủy sản Nghệ An; Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản; Trung tâm khuyến nông Nghệ An; Ban quản lý Cảng cá Nghệ An; Đại diện Hội nghề cá tỉnh; Đại diện UBND huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu; Nguyên lãnh đạo và toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Hoàng Sỹ Ngân - Giám đốc Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An đã thông tin một số kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2020 cũng như những khó khăn, hạn chế trong tình hình hiện nay và sắp tới. Các vị cán bộ lão thành đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được, đồng thời đóng góp ý kiến, tâm huyết, nguyện vọng cho sự phát triển của ngành thủy sản tỉnh nhà nói chung và Trung tâm giống Thủy sản nói riêng.
Thông qua buổi họp mặt, các đơn vị trong khối thủy sản có dịp giao lưu ôn lại lịch sử phát triển của ngành thủy sản, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn biết thông tin về sản phẩm tôm giống của trung tâm?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập92
  • Hôm nay13,772
  • Tháng hiện tại300,119
  • Tổng lượt truy cập4,941,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây