Đại hội Công đoàn Trung tâm giống thủy sản Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 02/04/2023 23:35 946 0
Đại hội Công đoàn Trung tâm giống thủy sản Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028


Sáng ngày 17/3/2023, Công đoàn Trung tâm giống thủy sản Nghệ An tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Hoàng Sỹ Ngân – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm giống thủy sản cùng với 19 đại biểu đại biểu đại diện cho 3 tổ  công đoàn tham dự.


Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hộiQuang cảnh Đại hội Công đoàn Trung tâm giống thủy sản Nghệ An nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn ngành, cấp ủy Chi bộ, hoạt động của CĐ Trung tâm đã đạt được những kết quả tích cực. Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn từng bước được đổi mới và mang lại hiệu quả, các mục tiêu và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội của CĐCS đã đề ra cơ bản hoàn thành. Công đoàn đơn vị đã tích cực chăm lo đời sống cán bộ, viên chức và người lao động, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ, thực hiện tốt các chương trình “Tết sum vầy”, “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn ngành phát động, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện hàng năm.
Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, CĐ Trung tâm giống Thủy sản được Công đoàn cấp trên xếp loại 03 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 03 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ; được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 01 Bằng khen tập thể và 01 Bằng khen cá nhân; nhiều tập thể và cá nhân, điển hình tiên tiến được Công đoàn ngành tặng Giấy khen.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Võ Thị Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hoàng Sỹ Ngân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà CĐ Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đề nghị CĐ Trung tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; Có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đơn vị; BCH công đoàn cần đoàn kết và quyết tâm cao để làm tốt công tác công đoàn
2. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia quản lý cơ quan, thực hiện tốt quy chế quản lý dân chủ trong đơn vị, thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Nhất là trong các lĩnh vực: Thu nhập, việc làm, BHXH, BHYT, BHTN và ATLĐ.
3. Tiếp tục điều chỉnh bổ sung quy chế các chế độ khen thưởng đột xuất, kịp thời để khuyến kích người lao động hơn nữa trong việc lao động, sáng tạo sản xuất; Tiếp tục điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí việc làm cho người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác.
4. Tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng giới thiệu kết nạp cho Đảng những đoàn viên ưu tú.
5. Tiếp tục nâng cao trình độ đặc biệt là trình độ công nghệ thông tin.
6. Cần đổi mới phương pháp hoạt động, cần gần gũi với đoàn viên công đoàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động.
7. Cần nâng cao đời sống tinh thần, phát động phong trào TDTT, VHVN.Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm giống thủy sản Nghệ An, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao. Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Chỉ định đồng chí Trần Văn Võ làm triệu tập viên kỳ họp thứ nhất BCH Công đoàn Trung tâm./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn biết thông tin về sản phẩm tôm giống của trung tâm?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Hôm nay20,923
  • Tháng hiện tại364,431
  • Tổng lượt truy cập9,165,059
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây