Sinh sản nhân tạo thành công cá trắm đen trong vụ sản xuất năm 2021

Thứ tư - 07/04/2021 09:25 623 0
Hiện nay, cá trắm đen đã được nhiều hộ dân trên cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng nuôi theo hình thức bán thâm canh và thâm canh mang lại hiệu quả kinh tế cao, do vậy nhu cầu về con giống cũng tăng lên.
Với chức năng và nhiệm vụ của mình là sản xuất con giống thủy sản, chuyển giao, tiếp nhận, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất; thực hiện chương trình khoa học - công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới, cũng như chủ động nguồn giống cung cấp cho nhân dân nuôi thả.... Đây là loài cá cho sinh sản nhân tạo khó hơn nhiều so với các loài cá khác, các tiêu chí về kỹ thuật cũng như quy trình cho sinh sản phải khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt.
Bước vào vụ sản xuất mới năm 2021, Trại sản xuất giống thuỷ sản Yên Lý thuộc Trung tâm đã tiến hành cho sinh sản đợt 1, thu được 20 vạn con cá bột, số cá bột được chuyển ra các ao của Trại để ương lên cá giống. Đến nay, qua kiểm tra theo dõi, đàn cá giống sinh trưởng và phát triển tốt, cá đồng đều về kích cỡ, có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Số lượng cá giống ước đạt 12 vạn con, kích cỡ 3 - 5 cm/con.
Từ thành công trên, Trung tâm sẽ chủ động con giống đảm bảo chất lượng cũng như thời vụ nuôi thả, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn cho người nuôi. Góp phần thực hiện thành công Đề án phát triển nuôi trồng thủy đặc sản nội địa trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 tại Quyết định số 3456/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An và cung cấp cho phong trào nuôi trong và ngoài tỉnh./.
                                                                                                            

 

Tác giả bài viết: Ths. Cung Thị Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn biết thông tin về sản phẩm tôm giống của trung tâm?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay20,923
  • Tháng hiện tại364,508
  • Tổng lượt truy cập9,165,136
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây